Marketing đang là ngành học “hấp dẫn” các bạn trẻ
7 mins read

Marketing đang là ngành học “hấp dẫn” các bạn trẻ

Theo khảo sát của Trung tâm sự báo nguồn nhân lực TPHCM, trong 8 nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao thì ngành Marketing chiếm khoảng 10% nhu cầu tuyển dụng với mức lương khởi điểm khá cao so với những ngành học khác. Đây là lí do mà marketing đang là ngành học hấp dẫn các bạn trẻ.

Marketing là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì maket là chợ và marketing là ra chợ bán hàng, bao gồm việc chọn chợ, chọn sản phẩm và khách hàng.

Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả những hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông quá quá trình tiếp thị sản phẩm và phát triển thương hiệu.

Có thể hiểu marketing là cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu. Đây là một quá trình liên tục truyền giá trị tới khách hàng thông qua việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ, từ đó nhận lại giá trị tương xứng.

Nói tóm lại, Marketing là quá trình tạo sự thu hút và gìn giữ khách hàng đối với doanh nghiệp, là chiến lược giúp doanh nghiệp thắng thế trong cuộc chiến giành chỗ đứng trong khách hàng.

Cơ hội việc làm cho những sinh viên Marketing

Hiện nay, marketing là một trong những nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất. Theo thống kê của trường Cao đẳng điều dưỡng, 49% tin tức tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay dành cho những vị trí Marketing. Sau khi tốt nghiệp ngành Marketing, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế như các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại – dịch vụ, các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận. Công việc này liền với bộ phận nghiên cứu và phát triển, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu thị trường,…

Bạn cũng hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm các vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm; hoặc làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức sự kiện; nếu yêu thích công việc giảng dạy bạn cũng có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Đặc biệt cơ hội thăng tiến của nghề này là rất cao.

Đây cũng là ngành học mang đến thu nhập “hấp dẫn” . Thu nhập bình quân của một nhân viên Marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400 đến 600 USD/tháng, cấp quản lý thì trên 1000 USD/tháng. Có thể thấy đây là nghề nghiệp hấp dẫn và đáng mơ ước với bất kỳ bạn trẻ năng động nào.

Marketing là một con đường lập nghiệp tốt

Không chỉ đem lại cơ hội việc làm “hấp dẫn”,Marketing còn là con đường lập nghiệp tốt mà bạn có thể chọn lựa. Marketing ngày càng chiếm vị trí quan trọng

Khi bạn nghiên cứu về lĩnh vực này, bạn thường không nghiên cứu một loại hình cụ thể hoặc một lĩnh vực kinh doanh riêng, bạn sẽ nghiên cứu về Marketing nói chung và tất cả những gì liên quan đến nó. Khi bạn tốt nghiệp, bạn có thể làm việc cho một hãng xe hơi, một công ty thực phẩm, thời trang, một chuỗi sản xuất sữa,… đem đến cơ hội lập nghiệp rộng mở.

Tuy nhiên, để theo đuổi ngành Marketing bạn cần năng động, sáng tạo, làm việc tốt trong môi trường nhóm, có định hướng cụ thể; là người có kế hoạch nhưng có thể linh hoạt ứng biến tùy theo hoàn cảnh. Bạn cần biết trở thành một nhà lãnh đạo lúc cần thiết và là một follower khi cần. Bên cạnh đó, bạn phải biết update xu hướng mới và có khả năng thấu hiểu khách hàng.

Facebook Comments
Rate this post