Thay đổi nguyện vọng và những lưu ý trong kỳ xét tuyển đại học
8 mins read

Thay đổi nguyện vọng và những lưu ý trong kỳ xét tuyển đại học

Kỳ xét tuyển Đại học đang đến gần và mối quan tâm về việc thay đổi nguyện vọng khi xét tuyển vào các trường chuyên nghiệp được đông đảo mọi người quan tâm. Với kết quả thi tốt nghiệp THPT các thí sinh chỉ có một lần duy nhất để thay đổi nguyện vọng của mình.

Xét tuyển đại học mang đến nhiều thuận lợi

Gần đây hình thức xét tuyển kết quả học tập THPT được các trường đại học áp dụng nhiều hơn bởi nó mang lại những lợi ích thiết thực. Xét tuyển đại học là phương pháp căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của 3 năm học cấp ba mà các trường học tìm ra cho mình những sinh viên tốt nhất.

Đăng ký xét tuyển đại học thay vì thi đại học như trước đây giúp giải tỏa những áp lực, căng thẳng cho thí sinh trong kỳ thi. Chỉ cần có sự cố gắng đều đặn trong những năm học tập trung học phổ thông thì cơ hội bước vào trường chuyên nghiệp luôn được mở rộng.

Muốn biết các trường đại học nào áp dụng hình thức xét tuyển học bạ này bạn có thể tham khảo trên nhiều kênh thông tin khác nhau. Những trang tuyển sinh như Kenhtuyensinh24h.vn, những trang website nội bộ của trường học hoặc các trang báo mạng điện tử,…

Tuyển sinh 2018

Chất lượng đầu vào của sinh viên đại học luôn là mối quan tâm của tất cả mọi người vì nó sẽ quyết định đến chất lượng lao động sau này. Căn cứ vào cả một quá trình học tập, rèn luyện của thí sinh thì việc chọn ra được những bạn có đủ tiêu chuẩn vào giảng đường cũng trở nên khách quan, xác thực. Tùy vào điều kiện đưa ra của từng đơn vị trường học mà yêu cầu tuyển sinh cũng khác nhau.

Cơ hội trúng tuyển với phương pháp tuyển sinh mới này nhiều hơn nên các bạn học sinh hoàn toàn tự tin hơn, thoải mái hơn về tâm lý. Không còn mất nhiều thời gian ôn thi, căng thẳng và mệt mỏi khi đứng trước kỳ thi vô cùng quan trọng nữa. Khả năng để các bạn thí sinh bước chân vào đại học, cao đẳng cũng tăng lên vì yêu cầu tuyển sinh mềm mại hơn nhiều. Tuy nhiên, xét tuyển đại học từ kết quả học tập cấp ba cũng có nhiều bất cập cần đưa ra giải pháp tối ưu.

Lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc và ngay sau khi nhận kết quả thi các thi sinh hoàn toàn có quyền thay đổi nguyện vọng của mình khi đã đăng ký xét tuyển vào đại học. Tuy nhiên, cơ hội thay đổi chỉ có một lần nên các thí sinh cần suy nghĩ cho kỹ và đúng đắn nhất. Itweek.org.vn là một trang thông tin về tuyển sinh và du học, cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích cho học sinh, sinh viên bạn có thể tham khảo được rất nhiều điều liên quan đến vấn đề này trên đó.

Sở dĩ các thí sinh có cơ hội thay đổi nguyện vọng khi xét tuyển là để đáp ứng được sự cân bằng giữa các trường học. Khai thác được tối đa nguồn sinh viên theo học và tạo cơ hội cho các bạn thí sinh được lựa chọn trường có sự thích hợp cũng như năng lực của mình. Đối với các trường học thì phải đảm bảo công khai danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển đại học 2018 theo thứ tự từ cao xuống thấp.

Theo như dự kiến của hầu hết các trường cao đẳng và đại học thì sẽ nhận khoảng 70% chỉ tiêu nguyện vọng 1, ai đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển bổ sung. Như vậy cơ hội dành cho các bạn thí sinh khi trượt nguyện vọng 1 còn rất lớn. Tuy nhiên, có thể sẽ xảy ra trường hợp điểm xét tuyển nguyện vọng 2 còn cao hơn so với nguyện vọng 1 ở một số đơn vị trường học, sự chênh lệch đó đôi khi lại là bất lợi. Các bạn thí sinh cần lưu ý rõ điều này để thực hiện cho đúng.

Thay đổi nguyện vọng trong hoạt động tuyển sinh hàng năm là quyền lợi của thí sinh bởi vậy, tất cả các trường học phải tuân thủ nguyên tắc cũng như quyền lợi đó. Tìm ra mọi phương pháp tuyển sinh đại học 2018 làm sao để có chất lượng tốt nhất cũng là nhiệm vụ thiết yếu. Về phía bản thân thí sinh phải có cái nhìn đúng đắn, quyết định sáng suốt phù hợp với bản thân để mở ra tương lai sáng lạn cho mình.

Facebook Comments
Rate this post