Giới trẻ ngày càng yêu thích công nghệ thông tin
8 mins read

Giới trẻ ngày càng yêu thích công nghệ thông tin

Định hướng phát triển đất nước theo xu hướng hội nhập quốc tế, ưu tiên hàng đầu cho các lĩnh vực công nghệ thông tin và ứng dụng của công nghệ thông tin trong hầu hết cấc lĩnh vực của đời sống.

Đây là một trong những xu thế hiện nay được quan tâm và rất được ưa chuộng từ đa số tầng lớp trong xã hội. Và thực tế cho thấy, qua các khảo sát, giới trẻ là đối tượng ngày càng yêu thích đặc biệt và sử dụng công nghệ thông tin hàng ngày hàng giờ trong mọi hoạt động. Đặt vấn đề, vậy đâu là lí do công nghệ thông tin ngày càng có sức hút lớn với giới trẻ như vây và những ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của học sinh, sinh viên hiện nay như thế nào. Để trả lời những thắc mắc trên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu  thông tin qua bài viết này.

Sức hút lớn của công nghệ thông tin đến từ những ưu điểm vượt trội

Không ai có thể phủ nhận rằng, ngày nay, việc bất kỳ ai đều sở hữu cho mình các sản phẩm của công nghệ thông tin là rất dễ hiểu. Bởi công nghệ thông tin có những lợi ích rất lớn, nó góp phần làm thay đổi và cải thiện cuộc sống từ những thứ cơ bản nhất.

Công nghệ thông tin

Không quá khó để liệt kê những ưu điểm đến từ ngành công nghệ thông tin:

  • Sự nhanh chóng và thuận tiện: Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc soạn một văn bản và gửi đến người nhận mà phải trải qua các bước rất mất thời gian và không mấy hiệu quả nếu như bạn sở hữu và ứng dụng công nghệ thông tin như cách bạn gửi Email. Nhanh hơn, hiệu quả hơn và rất thuận tiện khi sử dụng là những ưu điểm rất cơ bản mà ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy của công nghệ thông tin.
  • Hỗ trợ rất hiệu quả trong công việc và học tập: Với yêu cầu học tập và làm việc ngày càng tăng, bạn vẫn có thể yên tâm khi sử dụng công nghê thông tin để tìm kiếm các thông tin, tri thức,..giải quyết công việc và học tập hiệu quả hơn. Đa số các bạn học sinh, sinh viên đều rất ưa chuộng và vận dụng công nghệ thông tin rất phổ biến và được ưa chuộng.
  • Tính năng đa dạng: Mỗi một thiết bị công nghệ đều cho phép người dụng có thể phát thuy tối đa các tính năng của nó bằng nhiều cách khác nhau phục vụ mục đích của mình. Tính năng giải trí có thể là một ví dụ rất điển hình: Các bạn sinh viên, học sinh có thể nghe nhạc, chơi game hay xem một bộ phim bằng các thiết bị công nghệ để giải tỏa bớt các áp lực học tập ngay trên chiếc điện thoại Iphone, Samsung, HTC,….của mình, miễn sao nó được kết nối internet.

Cẩn trọng với những ảnh hưởng tiêu cực từ công nghệ thông tin

Giới trẻ luôn có những sự thích thu và tò mò với những cái mới. Công nghệ thông tin chính là nơi chứa đựng những cái mới mà nếu không sử dụng nó đúng cách thì những ưu điểm của nó lại trở thành những hạn chế và ảnh hưởng đến đời sống, đặc biệt là giới trẻ.

  • Công nghệ thông tin phát triển quá nhanh, và để đáp ứng được nhu cầu, chúng ta cũng bị biến thành những người chạy theo công nghệ, giới trẻ hiện nay là ví dụ minh chứng rất chân thực.
  • Thời gian dành cho công nghệ thông tin là quá lớn, nó lấn át những thời gian thực tế với gia đình bạn bè và môi trường xung quanh.
  • Những trải nghiệm với công nghệ thông tin ngày càng bị ảnh hưởng rất tiêu cực do giới trẻ không kiểm soát được việc sử dụng đúng cách. Nhiều người đã lợi dụng chúng để chuộc lợi cá nhân, tiến hành các hành vi lừa đảo trên Facebook, Zalo,…
  • Lạm dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống khiên nhiều bạn trẻ còn có những ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần rất nghiêm trọng.

Công nghệ thông tin xứng đáng là một lĩnh vực hàng đầu của xã hội, đi đầu xu thế phát triển với những ưu thế vượt trội mà nó mang lại. Giới trẻ là đối tượng được hướng đến của công nghệ thông tin trong thời đại mới, tuy nhiên yêu thích không có nghĩa bạn sẽ phải chạy theo nó một cách “mù quáng”. Là một người trẻ, bạn hãy sử dụng công nghệ thông tin theo cách tích cực nhất để lĩnh vực này ngày càng phát triển và trở thành ngành quan trọng trong nền kinh tế của cả nước trong tương lai.

Facebook Comments
5/5 - (2 bình chọn)