Học nhanh 2 cách chụp ảnh màn hình iphone X
9 mins read

Học nhanh 2 cách chụp ảnh màn hình iphone X

Chụp ảnh màn hình Iphone X ban đầu gây nhiều khó khăn cho người dùng bởi thiết kế khác hoàn toàn so với những dòng sản phẩm trước đó.

Chụp ảnh màn hình Iphone X khác so với chụp ảnh màn hình Iphone đời trước đó. Điện thoại Iphone X ra mắt vào năm 2017 nhận được sự đón chờ của khá nhiều người. Tham khảo bài viết dưới để để hiểu rõ về cách chụp ảnh màn hình Iphone X siêu phẩm này.

Điện thoại Iphone X mượt mà

Điện thoại Iphone X mượt mà

Điện thoại Iphone X mang đến một làn gió mới cho điện thoại Smartphone. Mới thiết kế từ bỏ nút Home độc đáo và khác lạ, điện thoại Iphone X sở hữu màn hình OLed 5,8 inch chiếm trọn vẹn toàn bộ màn hình.

Đây là màn hình hiển thị màu sắc chính xác nhất. Một số chuyên gia đánh giá màn hình Iphone X là thiết kế gần như hoàn hảo, thậm chí còn tốt hơn so cới màn hình smartphone, TV, màn hình máy tính khác…

Sự thay đổi này làm cho điện thoại Iphone X mang trong mình một vẻ đẹp chưa từng có. Khi không có nút Home, người dũng cũng sẽ cảm thấy có chút gì đó lạ lẫm.

Các thao tác thực hiện các chức năng trên điện thoại cũng vì thế mà thay đổi đòi hỏi người dùng phải thích nghi. Vì thế, cách chụp màn hình trên Iphone X cũng hoàn toàn khác so với các loại cũ như Iphone 6, 7, 8 trước đó.

Iphone X không có nút Home

Iphone X không có nút Home

>>Click tìm  hiểu ngay: Hướng dẫn chụp ảnh màn hình samsung a5, lỗi không được lưu ảnh để có thể sử dụng điện thoại một cách khôn ngoan nhất.

1. Cách chụp màn hình Iphone X

Cách chụp màn hình trên Iphone X rất đơn giản. Người dùng nên trang bị cho mình những kỹ năng này để tận dung tối đa những chức năng vốn có của Iphone X.

Trước đây, nếu như các dòng điện thoại Iphone như Iphone 6,7,8 có cách chụp màn hình bằng cách ấn nút Home và phím nguồn thì điện thoại Iphone X với thiết kế không có nút Home sẽ chụp màn hình bằng cách ấn đồng thời song song hai phím tăng âm lượng và nút nguồn.

Hai phím này ở vị trí song song với nhau ở hai bên rìa điện thoại. Màn hình điện thoại báo sáng là khi thao tác chụp màn hình thành công.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp ảnh full màn hình Iphone X bằng phím ảo.Tuy nhiên, để thực hiện theo cách này, người dùng phải kích thoạt phím ảo trong phần cài đặt của điện thoại Iphone X. Cụ thể, bạn làm theo hướng dẫn như sau:

Bạn vào mục Settings – General – Accessibility – Assistive Touch (Kích hoạt chức năng này để mở phím Home ảo trên iPhone X). Lúc này bên trên màn hình sẽ xuất hiện tượng trưng nút Home ảo.

Sau đó, bạn chọn Devices – More – Screenshot để thêm chức năng chụp màn hình iPhone X.

Khi cần sử dụng bạn chỉ cần mở phím Home ảo lên và tróc nã cập tới chức năng Screenshot.

Lúc này, bạn có thể cho ra những tấm hình chụp màn hình Iphone X nhanh chóng, đơn giản nhất mà không cần tới sử dụng hai nút ấn vật lý là nút nguồn và nút âm lượng.

Chụp ảnh màn hình Iphone X đơn giản

Chụp ảnh màn hình Iphone X đơn giản

>>Xem ngay: Hướng dẫn cài đặt phần mềm giả lập Nox App Player để có sự lựa chọn thông minh nhất khi sử dụng phần mềm.

2. Một số mẹo khi dùng chức năng chụp màn hình Iphone X

Khi sử dụng điện thoại Iphone X với chức năng chụp màn hình thì bạn cần trang bị cho mình một số mẹo dùng cần thiết như sau để tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả sử dụng:

  • Bạn có thể xem trước hình ảnh chụp màn hình ở góc cộng bên trái
  • Xóa ảnh chụp màn hình Iphone X ngay sau khi chụp băng cách lướt những tấm chụp màn hình này sang bên trái
  • Lưu ảnh chụp màn hình nhanh chóng bằng cách ấn Done ở cộng bên trái màn hình
  • Chỉnh sửa hình ảnh ngay sau khi chụp ảnh màn hình Iphone X bằng cách sử dụng những bút vẽ, bảng màu, nút cắt xén bớt hình ảnh, tẩy, chèn biểu tượng…

Điện thoại Iphone X chụp ảnh màn hình cũng không quá khó nếu chúng ta biết được những mẹo trên và thực hiện chúng thử để kiểm tra.

Hãy là người sử dụng thông thái. Điện thoại Iphone X xứng đáng với danh hiệu bản limit khó kiếm, khó tìm hiện nay không chỉ với những chức năng sử dụng mà còn vẻ đẹp sang trọng đến từ thiết kế bên ngoài.

Trên đây là cách chụp ảnh màn hình Iphone X nhanh nhất, đơn giản nhất. Tùy theo sở thích, thói quen của bạn mà bạn có thể lựa chọn cách chụp màn hình phù hợp. Chúc bạn có những trải nghiệm mới với tính năng chụp ảnh màn hình điện thoại Iphone X tinh tế này.

Facebook Comments
Rate this post