Những ngành học được đánh giá có triển vọng tương lai
8 mins read

Những ngành học được đánh giá có triển vọng tương lai

Học chính là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công, nhưng có không ít sinh viên theo đuổi ước mơ đến năm hai, năm ba đại học vẫn từ bỏ việc học, chỉ vì chọn nhầm ngành học. Vậy ngành học nào được đánh giá có triển vọng tương lai, sau khi ra trường có những cơ hội tốt xin được việc làm. Nếu chưa biết, vậy thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin hầu như đã, đang và sẽ được ứng dụng hầu hết ở tất cả bộ phận từ kinh tế, xã hội hay phục vụ đời sống. Mất ít nhất 24h để gửi một lá thư, hay gửi một tin tức quan trọng. Nhưng không, chưa đầy một phút, một tin nhắn của bạn có thể đến người nhận cho dù họ cách bạn nửa vòng Trái Đất.

Chọn đúng ngành để sau ra trường xin việc dễ hơn.

Chọn đúng ngành để sau ra trường xin việc dễ hơn

Với ngành học này, bạn có thể làm kĩ sư công nghệ thông tin, lập trình mạng, cũng như thiết kế lập trình game,… Một đặc điểm nữa là, với ngành này dù trai hay gái cứ có trình độ là bạn có thể xin việc được một cách dễ dàng. Người dùng cần, bắt buộc những công ty quản lí cần một đội công nghệ nắm vững những thao tác chuyên nghiệp  để cung cấp những thông tin chính xác. Nếu bạn có năng lực và đam mê, hãy lựa chọn ngành học này nhé!

Ngành xây dựng

Dân số Việt Nam mỗi ngà không ngừng tăng lên, do vậy nhu cầu về nhà ở cũng ngày một cao. Thiết kế và xây dựng nhà ở, xây dựng các khu đô thị cũng là nhu cầu thiết yếu. Học ngành xây dựng, chính là cơ hội mở ra công việc ổn định cho bao người.

Đã nhiều người nghĩ rằng, học xây dựng là sẽ phải ra công trường làm việc cả ngày như một người công nhân. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai, bạn vẫn được mọi người tôn trọng khi trên tay có một tấm bằng kĩ sư xây dựng. Với tấm bằng này, bạn có thể làm việc trong văn phòng để thiết kế bản vẽ, hoặc ra công trường để chỉ đạo hạng mục xây dựng. Mức lương cũng không hề nhỏ chút nào, với người mới bắt đầu ra trường xin việc lương khởi điểm khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng.

Chọn đúng ngành để sau ra trường xin việc dễ hơn.

Đây là những ngành tương lai, mở ra cơ hội cho bạn phát triển.

Ngành tiếng anh

Việt Nam đang trong quá trình hội nhập và phát triển. Do vậy, với ngôn ngữ thứ hai này, bắt buộc nếu bạn muốn có bước tiến xa rong công việc thì hãy nên trau dồi kiến thức ngay từ đầu. Doanh nghiệp, công ty Việt Nam thì muốn liên kết, xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài, công ty nước ngoài lại lựa chọn Việt Nam để tìm kiếm bạn hàng hợp tác lâu năm. Với khả năng nói tiếng anh tốt, bạn có thể được công ty đại diện để bàn việc làm ăn, hoặc có thể làm phiên dịch cho những công ty cần đến.

Đối với nhiều bạn sinh viên, nhất là sinh viên ngành y, việc đọc những loại thuốc tây chính xác là điều mà bắt buộc ai cũng cần phải làm. Lan – sinh viên trường cao đẳng y tế Đà Nẵng nói: “ Việc đọc được những loại thuốc, hay những bệnh theo tên nước ngoài ngay từ năm nhất, bọn mình đã phải chú ý. Do vậy, mình đã trau dồi thêm tiếng anh bằng từ những lớp đào tạo buổi tối hay cuối tuần để phục vụ ngành học cũng như công việc sau khi ra trường”.

Ngành điện, cơ khí

Sức nóng về nhu cầu nhân sự ngành điện hiện nay là rất lớn, vì hầu như tất cả lĩnh vực đều có liên quan mật thiết đến nhu cầu sử dụng điện. Điện tử, điện lạnh, điện dân dụng hay điện công nghiệp đang là bài toán đặt ra, bao nhiêu nhân sự để đáp ứng hết đến nhu cầu của người dùng.

Một thực trạng cho thấy, nền công nghiệp Việt Nam đang phát triển, nhu cầu sử dụng máy móc thay cho dây chuyền cũ cũng được nhiều công ty, xí nghiệp đưa vào. Nhu cầu nhân viên biết lắp ráp, yêu thích máy móc được đào tạo chuyên môn được nhiều công ty tuyển dụng hơn.

Ngành du lịch

Nước ta cũng có một lợi thế về du lịch khá lớn, do vậy lựa chọn những trường đào tạo và giáo dục du lịch nữ hành hiện đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bạn có thể làm hướng dẫn vên du lịch với những công ty lữ hành, hoặc cũng có thể làm tự do nếu bản thân cảm thấy mình đủ khả năng.

Facebook Comments
Rate this post