Trang chủ Tin tức Phát triển kỹ năng của trẻ bằng những trải nghiệm và sáng...

Phát triển kỹ năng của trẻ bằng những trải nghiệm và sáng tạo

1327
0
Chia sẻ
Thực nghiệm là bộ đội dưới sự hướng dẫn của CBCS Lữ đoàn 405.

Nhằm phát triển khả năng tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức những cuộc thi để giúp trẻ trải nghiệm và thể hiện sự sáng tạo của mình.

Ngày hội có sự tham gia của trên 1.000 học sinh và 200 phụ huynh tham gia. Chương trình trải nghiệm sáng tạo, cùng với hướng dẫn kỹ năng phòng tránh cháy nổ và thoát hiểm khỏi đám cháy, hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước, học sinh và phụ huynh còn được trang bị kiến thức về xây dựng văn hóa đọc, một số kỹthuật đọc để đạt hiệu quả tối ưu và phòng chống bạo lực học đường, giáo dục giới tính và tham vấn học đường, ẩm thực ở địa phương và sôi nổi tham gia các hoạt động Teambuilding…

Học sinh được trải nghiệm trước đám cháy

Đây là 1 trong những hoạt động thi đua đổi mới hoạt động giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh với hình thức linh hoạt, vui tươi và ý nghĩa của ngành GD và ĐT thị xã. Đồng thời, giúp cho học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, trải nghiệm thực tế để học hỏi, được thực hành, được vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn cuộc sống.

Trưởng phòng GD và ĐT Trường Cao đẳng Dược cho biết: “Ngày hội đã tạo ra sân chơi bổ ích và lành mạnh nhằm phát triển, nâng cao các tố chất và tiềm năng của bản thân học sinh, nuôi dưỡng ý thức sống độc lập, biết quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh, phát huy khả năng sáng tạo của học sinh. Giúp học sinh được trải nghiệm, được thể hiện để tự khẳng định bản thân.”

Bên cạnh đó, chương trình trải nghiệm sáng tạo giúp nâng cao tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật, trách nhiệm cho học sinh khi tham gia học tập, rèn luyện và vui chơi. Đồng thời, huy động các lực lượng xã hội nhằm tăng cường sự liên kết giữa ngành giáo dục với toàn xã hội…

Ngày hội kỹ năng sống – Trải nghiệm sáng tạo đã tạo ra những trải nghiệm vô cùng lý thú cho học sinh cùng thày cô giáo các trường và đông đảo phụ huynh tham gia.

Thực nghiệm là bộ đội dưới sự hướng dẫn của CBCS Lữ đoàn 405.

việc đưa Arkki, một mô hình giáo dục sử dụng kiến trúc như một bộ môn đa ngành làm cốt lõi để đào tạo tất cả các chủ đề STEAM (Science – khoa học; Technology – công nghệ; Engineering – kỹ thuật; Arts – mỹ thuật; Mathematics – toán) và phát triển hệ thống các kỹ năng thế kỷ 21 cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 4 đến 18 tuổi là cách để chuẩn bị nền tảng để các em nhỏ hội nhập tương lai.

Mô hình giáo dục Arkki là chương trình chính thức được Chính phủ Phần Lan xây dựng cho hệ thống giáo dục tại đây và đã được Bộ Giáo dục nước này cấp phép phát triển ra thế giới.

Theo kế hoạch, vào tháng 6 tới đây, Việt Motion sẽ mở lớp học chính thức đầu tiên tại Saigon Innovation Hub (273 Điện Biên Phủ, quận 3, TPHCM). Một trại hè kéo dài 5 ngày cũng sẽ được tổ chức tại TPHCM. Công ty Viet Motion cũng sẽ phối hợp với Unicef tại TPHCM tổ chức chương trình “Thành phố thông minh dưới góc nhìn trẻ thơ” với 30 trại hè để các bạn nhỏ tham gia thiết kế thành phố thông minh.

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)