Top những ứng dụng làm mờ ảnh được sử dụng nhiều nhất hiện nay
9 mins read

Top những ứng dụng làm mờ ảnh được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Bạn đang có một tấm ảnh và muốn thực hiện xóa phông để chủ thể rõ hơn? Bạn muốn trải nghiệm nền ảnh mờ đi nhưng điện thoại của mình lại không hỗ trợ? Đừng lo và khám phá ngay TOP ứng dụng làm mờ ảnh tốt nhất cho điện thoại nhé.

TOP ứng dụng làm mờ ảnh được ưa chuộng nhất

1. Phần mềm làm mờ ảnh iOS AfterFocus

Với Applàm hình nền mờ ảnh iOS AfterFocus bạn hoàn toàn có thể tạo mờ ảnh theo cơ chế máy ảnh DSLR (Digital SLR) chuyên nghiệp với thao tác đơn giản là chọn vùng để lấy nét.

Để làm mờ ảnh một cách chuyên nghiệp thì:

 • Bước 1: Chọn vùng lấy nét
 • Bước 2: Đánh giấu vùng bạn muốn làm mờ, phần mềm này sẽ tự động lấy nét phần bạn chọn ngay cả khi đối tượng bạn chọn có hình dạng vô cùng phức tạp
 • Bước 3: Hoàn thành làm mờ ảnh, bạn có thể chỉnh sửa màu ảnh với bộ filter mang đến cho bức hình trở nên tự nhiên và chân thực hơn.
Ứng dụng làm mờ ảnh được ưa chuộng nhất
Ứng dụng làm mờ ảnh được ưa chuộng nhất

Tìm hiểu thêm: Ứng dụng quản lý chi tiêu

Tính năng nổi bật:

 • Công nghệ AI của AfterFocus sẽ tự động nhận diện phần bạn chọn mặc dù hình dạng có phức tạp đến đâu và bật chế độ làm mờ ảnh tự động.
 • Dễ dàng làm mờ hình ảnh trên iphone với nhiều khẩu độ khác nhau như máy ảnh DSLR chuyên nghiệp
 • Nhiều hiệu ứng làm mờ ảnh chuyên nghiệp như Cross Process
 • Dễ dàng chia sẽ qua emai một các đơn giản

Ngoài ra, một tính năng nổi bật khác và  vô cùng tiện lợi đó chính là khi bạn chụp hình vật thể này và di chuyển sang bên phải, bạn có thể chụp ảnh làm mờ hậu cảnh khác của cùng một vật thể đó. Công nghệ Ai của AfterFocus sẽ tự động nhận diện ra vật thể đó và bạn hoàn toàn không cần mất công phải vẽ lấy nét vật thể chính.

2. Ứng dụng làm mờ nền ảnh Patch: Smart Portrait Editor

Nếu bạn muốn một bức ảnh chân dung vớixóa mờ phông ảnh đẹp cực đỉnh, chuyên sâu và nghệ thuật thì ứng dụng Patch: Smart Portraint Editor dành cho bạn.

Phần mềm này sẽ tự động làm mờ background hình ảnh của bạn  một cách thông minh, đặc biệt tính năng này cũng đã có sẵn có các máy ảnh chuyên nghiệp đắt tiền và điện thoại thông minh như iPhone 8 trở lên.

Tính năng nổi bật:

 • Tự động thêm hiệu ứng làm mờ 2 bên ảnh thông minh vào hình ảnh
 • Bạn hoàn toàn có thể tự chỉnh sửa màu ảnh và làm mờ hình ảnh background khi phần mềm tự động không theo ý bạn
 • Hỗ trợ nhiều công cụ để bạn thỏa sức sáng tạo

3. Cách làm mờ nền ảnh bằng Snapseed

Hẳn iPhone của bạn đã có ứng dụng Snapseed, nổi tiếng là trình chỉnh sửa màu ảnh hoàn chỉnh và chuyên nghiệp do Google phát triển, Snapseed với giao diện đơn giản dễ sửa dụng cùng nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh thú vị sẽ khiến bạn muốn chỉnh mãi không thôi.

Hướng dẫn cách làm mờ nền ảnh bằng Snapseed:

 • Bước 1: Nhập ảnh vào App => Chọn mục Công cụ phía dưới màn hình. Bạn sẽ thấy trong các công cụ được liệt kê có 2 công cụ chuyên làm mờ ảnh và hai bên ảnh phía góc dưới bên phải khung: Làm mờ ống kính và Làm mờ nét ảnh
 • Bước 2: Chọn công cụ làm mờ => Di chuyển tâm đường tròn tới vị trí trung tâm bạn muốn lấy nét, tự động vùng nền xung quanh sẽ chuyển mờ

Bạn có thể tự khám phá 2 công cụ này với những chỉnh sửa to nhỏ như thanh kéo phía trên cũng như làm khung ảnh mờ ảo chi tiết từng phần ở các công cụ bổ trợ bên cạnh.

4. Cách làm mờ hình ảnh trên điện thoại iPhone bằng PicsArt

Bất kỳ nội dung chỉnh ảnh là gì thì Picsart luôn là ứng dụng được xếp hàng đầu, với việc Blur Background, làm mờ hình ảnh cũng không phải là ngoại lệ. Picsart thực sự sở hữu những hiệu ứng làm mờ ảnh vô cùng nghệ thuật.

Ứng dụng làm mờ ảnh Picsart
Ứng dụng làm mờ ảnh Picsart

Xem thêm: Ứng dụng nghe nhạc youtube tắt màn hình

Hướng dẫn cách làm mờ ảnh bằng Picsart:

 • Bước 1: Nhập ảnh vào App => Chọn mục Hiệu ứng
 • Bước 2: Chọn hiệu ứng Làm mờ, lúc này 1 loạt hiệu ứng làm mờ mẫu vô cùng chuyên nghiệp sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn

Chỉ với hai bước cực kỳ đơn giản này là bạn đã hoàn toàn biết cách làm mờ background và ghép ảnh mờ ảo trong Picsart. Vô cùng đơn giản đúng không nào ^^.

Ngoài ra, Picsart cực nhạy với một công cụ vẽ hoặc tẩy xóa mờ ảnh tự do. Nếu công nghệ không thể làm mờ tinh tế cho bức hình thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa bằng tay qua cây bút vẽ: bôi những phần muốn làm mờ ảnh hay cục tẩy: xóa những phần bạn muốn giữ nét.

Trên đây là TOP ứng dụng làm mờ ảnh tốt nhất cho điện thoại. Hy vọng rằng bạn đã tìm được ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

Facebook Comments
Rate this post