TOP những ứng dụng quản lý chi tiêu được sử dụng nhiều nhất
9 mins read

TOP những ứng dụng quản lý chi tiêu được sử dụng nhiều nhất

Quản lý chi tiêu hiệu quả nhằm đảm bảo cho cuộc sống đầy đủ là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Ngoài thói quen phân bổ dòng tiền hợp lý, thì việc sử dụng các app quản lý chi tiêu để theo dõi, ghi chép và tối ưu tài chính cũng là một giải pháp vô cùng bổ ích. Bài viết dưới đây cùng đi tìm hiểu ứng dụng quản lý chi tiêu qua bài viết dưới đây.

Top những ứng dụng quản lý chi tiêu

Ưu điểm app quản lý chi tiêu

Việc sử dụng app để quản lý chi tiêu cá nhân được nhiều người yêu thích & lựa chọn sử dụng vì một số ưu điểm sau:

  • Tiện lợi: Bạn có thể kiểm tra, phân bổ chi tiêu ở bất kỳ đâu chỉ với app trên điện thoại, giúp cho việc thao tác dễ dàng hơn so với sổ ghi chép thông thường.
  • Dễ dàng quản lý chi tiêu, thiết lập ngân sách, theo dõi dòng tiền: Mỗi ngày, con người có quá nhiều thông tin phải cập nhật, ghi nhớ khiến việc theo dõi và quản lý chi tiêu không hiệu quả. Vì vậy, app với trí tuệ nhân tạo luôn có những tính năng giúp con người lưu trữ, quản lý chi tiêu theo ngày/tháng vô cùng tiện lợi.
  • Phân tích thói quen tiêu dùng, đưa ra biểu đồ so sánh giúp bạn có thể đánh giá được tình hình chi tiêu: Con người thường chi tiêu vào các nhu cầu thiết yếu, giải trí, đầu tư, tiết kiệm hay học tập,… Việc sử dụng phần mềm hỗ trợ sẽ giúp bạn biết được tài chính bị thâm hụt hoặc dư dả từ nguồn nào. Từ đó, điều chỉnh và thay đổi hành vi tiêu dùng phù hợp hơn.
App theo dõi chi tiêu
App theo dõi chi tiêu

Tìm hiểu thêm: Ứng dụng nghe nhạc youtube tắt màn hình

  • Các app quản lý chi tiêu thường liên kết với các kênh đầu tư, tài khoản tiết kiệm online, tài khoản ngân hàng: Điều này giúp bạn dễ dàng phân bổ thu nhập của mình vào các khoản đầu tư tiết kiệm để có thêm nguồn thu nhập thụ động, phục vụ cho nhu cầu cần thiết.

Những app quản lý chi tiêu tốt nhất

1. Timo

Với ứng dụng Timo, bạn có thể dễ dàng quản lý tài chính bằng các sản phẩm như:

  • Hũ chi tiêu (Money Pot): Tính năng này giúp chia nhỏ tổng thu nhập cá nhân thành các hũ chi tiêu thiết yếu như hũ ăn uống, hũ di chuyển, hũ mua sắm,… giúp bạn cân đối chi tiêu hợp lý. Đặc biệt, bạn còn có thể ứng dụng quy tắc 6 chiếc lọ vô cùng tiện lợi và đơn giản thông qua Hũ Chi Tiêu (Money Pot) của Timo. Ngoài ra, việc quy định ngày để Timo tự chuyển tiền từ tài khoản vào trong các hũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và hình thành được thói quen tốt hơn.
  • Mục tiêu cá nhân (Goal Save): Tính năng Goal Save của Timo cho phép bạn tạo quỹ tích lũy cho bất kỳ mục tiêu cụ thể nào đó, như mua xe, mua điện thoại, đầu tư, mua nhà,… Bạn có thể tạo nhiều quỹ cho nhiều mục tiêu khác nhau cùng một lúc và điều chỉnh thời gian tự động chuyển tiền.
  • Tính năng báo cáo chi tiêu định kỳ: Giúp bạn so sánh và thay đổi hành vi sử dụng dòng tiền phù hợp hơn.

Điểm nổi bật của app Timo so với các app quản lý chi tiêu khác:

  • Không cần liên kết với tài khoản ngân hàng. Vì bản thân Timo là ngân hàng số nên vô cùng an toàn và thuận tiện để vừa quản lý chi tiêu, vừa đầu tư tích lũy.
  • Việc quản lý chi tiêu tại app Timo hoàn toàn miễn phí với đầy đủ các tính năng thông minh, giúp bạn có một cuộc sống đủ đầy và thoải mái hơn.
App quản lý chi tiêu thông minh
App quản lý chi tiêu thông minh

Tìm hiểu thêm: Ứng dụng Onme

2. Money Lover

Đây là app quản lý chi tiêu giúp người dùng quản lý được thu và chi, tạo lập và theo dõi kế hoạch tài chính trong ngắn hạn và dài hạn. Với Money Lover, bạn dễ dàng ghi lại các khoản chi và phân loại các nhóm tài chính phù hợp với thu nhập cá nhân. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ phân tích và theo dõi thói quen sử dụng dòng tiền của mỗi người, nhắc nhở bạn chi tiêu hợp lý trong tầm kiểm soát. Ngoài ra, app còn tạo biểu đồ đánh giá thu chi mỗi tháng, giúp bạn dễ dàng đánh giá và so sánh xem đã tiêu xài hợp lý so với tháng trước chưa.

3. Money Manager

Money Manager là ví điện tử giúp quản lý tài khoản cá nhân của người dùng. Bạn có thể thiết lập kế hoạch mặc định để hình thành thói quen chi tiêu được hoàn thiện hơn. Ứng dụng sẽ thống kê và cung cấp biểu đồ diễn tả khuynh hướng mua sắm, chi tiêu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá tình hình tài chính và dòng tiền chuẩn xác theo ngày, tuần và tháng.

Trên đây là những thông tin về ứng dụng quản lý tiền hiệu quả nhất, hy vọng bạn có thể chọn cho mình được ứng dụng phù hợp nhất. Chác các bạn thành công!

Facebook Comments
Rate this post