Các cách để điện thoại lâu hết pin bạn có thể biết
6 mins read

Các cách để điện thoại lâu hết pin bạn có thể biết

Hiện nay có rất nhiều giải pháp giúp bạn ngăn chặn tình trạng điện thoại nhanh hết pin. Các bạn hãy tham khảo các cách để điện thoại lâu hết pin dưới đây mà chúng tôi tổng hợp được nhé.

Các cách để điện thoại lâu hết pin không thể bỏ qua

Giảm độ sáng, tắt chế độ sáng tự động là cách làm điện thoại lâu hết pin

Nếu giữ độ sáng ở mức 50% hay thấp hơn thì bạn sẽ sử dụng được pin điện thoại lâu hơn. Đây có thể là cách tiết kiệm pin phổ biến nhất có thể áp dụng cho bất cứ thiết bị có màn hình nào.

Tắt định vị để điện thoại lâu hết pin hơn

Cách làm điện thoại lâu hết pin là khi không sử dụng định vị nữa bạn hãy tắt đi. Mặc dù nhiều ứng dụng như Google Maps, Yelp, Swarm sử dụng vị trí của bạn để cung cấp dữ liệu vị trí thời gian thực, nhưng nếu bạn ít khi sử dụng đến nó thì tốt nhất là tắt GPS.

Xóa bớt những ứng dụng hoặc  tính năng không sử dụng đến

Cách để điện thoại lâu hết pin

Cách để điện thoại lâu hết pin bạn nên biết

Như các bạn đã biết, điện thoại có thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, tuy nhiên chính sự hữu ích này là một trong những “thủ phạm” chính làm cho điện thoại của bạn trở nên nhanh hết pin.

Bạn có thể giảm tải cho bộ vi xử lý và giảm lượng điện tiêu thụ cho nguồn nếu như loại loại bỏ bớt các ứng dụng không cần thiết hay không sử dụng đến. Người dùng có thể sử dụng Advanced Task Killer để tự động loại bỏ những ứng dụng với điện thoại Android.

Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn có những tính năng không thiết thực lắm như theo dõi mắt hay các chuyển động không khí như trường hợp trên máy Galaxy S4 thì hãy nhanh chóng xóa bỏ chúng. 

****Tham khảo thêm: Các cách sạc pin nhanh cho Samsung hiệu quả nhất?

Bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

Nếu điện thoại của bạn có chế độ tiết kiệm pin thì bạn hãy bật lên. Bởi đây là cách làm điện thoại lâu hết pin rất hữu hiệu cho người dùng. Ở một số điện thoại Android, chế độ tiết kiệm nguồn có thể sẽ được mở tự động khi pin của bạn sụt xuống một phần trăm nhất định.

làm cách nào để điện thoại lâu hết pinLàm cách nào để điện thoại lâu hết pin

Không phải tất cả các smartphone đều có chế độ tiết kiệm này, nhưng nếu bạn đang dùng điện thoại của Samsung, Sony, HTC và Motorola thì bạn có thể bật chế độ này lên. 

Giảm thời gian chế độ chờ để tiết kiệm pin

Nếu độ sáng màn hình cao kết hợp với thời gian sáng màn hình liên tục và lâu là nguyên nhân dẫn đến pin hết nhanh. Trong mỗi điện thoại đều còn có một tính năng hữu ích khác đó là bạn có thể điều chỉnh thời gian ngủ của màn hình. Thường là khoảng 30 giây, nhưng được khuyến nghị là cài đặt nhanh nhất khoảng 15 giây hoặc ít hơn.

Không sạc pin suốt cả ngày

Nhiều người có thói quen về đến nhà là cắm điện thoại vào bộ sạc, đây chính là nguyên nhân dẫn đến pin của bạn chai nhanh hơn. Vì vậy, bạn nên chờ cho đến khi điện thoại chuẩn bị hết pin rồi hãy sạc và cố gắng sạc một cách điều đặn, nếu không sẽ nhanh chóng làm hỏng lượng pin chưa được dùng tới.

Trên đây các cách để điện thoại lâu hết pin mà chúng tôi chia sẻ tới độc giả, hy vọng những cách làm này có thể giúp bạn hạn chế việc cạn pin không mong muốn và dùng được pin lâu hơn. 

Facebook Comments
Rate this post