Các cách sạc pin nhanh cho Samsung hiệu quả nhất?
8 mins read

Các cách sạc pin nhanh cho Samsung hiệu quả nhất?

Với thiết kế đẹp, cấu hình tốt và thời lượng pin ngày càng cải thiện điện thoại Samsung ngày càng được người dùng yêu thích. . Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sạc pin nhanh cho samsung hiện nay nhé.

Những lưu ý khi sạc pin cho điện thoại Samsung mới

Với những máy mới mua về bạn nên để pin sạc đầy trong 3 lần sạc đầu tiên. Chỉ sạc khi điện thoại báo pin yếu và chờ đến khi pin sạc đầy 100% thì mới rút sạc ra. 

Đối với lần sạc pin thứ nhất thì bạn nên sạc trong vòng từ 8 đến 10 giờ. Thời gian sạc tốt nhất là vào buổi tốt để máy có thời gian sạc. Bạn cũng có thể sạc ngay khi mua máy về mà không phải chờ hết pin mới sạc.

Sạc pin Samsung galaxy đúng cáchSạc pin Samsung galaxy đúng cách

Ở lần sạc thứ 2 và thứ 3 thì bạn chỉ tiến hành sạc khi máy đã cạn pin sau khi sử dụng. Thời gian sạc lần thứ 2 tốt nhất cũng nên là từ 8 giờ đến 10 giờ đồng hồ.

Còn ở lần thứ 3 thì bạn chỉ nên sạc khi máy báo còn 20% pin và sạc đến khi đầy 100% là được.

**** Tham khảo thêm thông tin: Phần mềm diệt virus cho iPhone tốt nhất hiện nay

Cách sạc pin nhanh cho Samsung

Bật chế độ máy bay khi sạc

Nếu bạn bật chế độ máy bay khi sạc thì thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa các kết nối bên ngoài như 3G/4G, Wifi, Bluetooth, GPS giúp giảm thiểu lượng pin bị tiêu hao và tăng tốc quá trình sạc.

Sử dụng đúng bộ sạc từ nhà sản xuất

Cách sạc pin nhanh nhất cho samsung là bạn sử dụng bộ sạc theo máy của nhà sản xuất thì sẽ giúp bạn sạc đúng dòng điện đã quy định. Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại sạc kém chất lượng nguồn điện vào thấp khiến cho thười gian sạc lâu hơn.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Hiện nay nhiều dòng smartphone thông minh có chế độ tiết kiệm pin bằng cách hạn chế dữ liệu nền giúp kéo dài thời gian sử dụng. Nếu bật chế độ này trong quá trình sạc thì thời gian sạc sẽ giảm một cách đáng kể.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Hiện nay nhiều dòng smartphone thông minh có chế độ tiết kiệm pin bằng cách hạn chế dữ liệu nền giúp kéo dài thời gian sử dụng. Nếu bật chế độ này trong quá trình sạc thì thời gian sạc sẽ giảm một cách đáng kể.

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Cách sạc pin nhanh cho SamsungCách sạc pin nhanh cho Samsung

Để đảm bảo an toàn và tránh cháy nổ khi sạc pin bạn không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc. Ngoài ra nếu muốn máy sạc đầy pin nhanh hơn thì bạn hãy để điện thoại sạc một cách thoải mái.

Tắt nguồn điện thoại

Tắt nguồn điện thoại là cách sạc pin nhanh cho điện thoại samsung khá hiệu quả, giúp điện thoại sạc cực nhanh tuy nhiên bạn phải chắc rằng trong khoảng thời gian sạc này bạn không phải nhận các cuộc gọi, hay tin nhắn quan trọng. 

Sử dụng ổ cắm điện thay vì cổng USB

Các smartphone hiện nay hầu hết đều có thể được sạc thông qua cổng USB. Điều này giúp cho người dùng có thêm sự lựa chọn cho việc sạc pin. Tuy nhiên, dòng điện qua cổng USB có cường độ thấp nên sạc điện thoại sẽ lâu đầy pin hơn, vì thế nếu có thể bạn hãy lựa chọn cách sạc pin thông qua ổ cắm điện.

Sạc pin nơi có nhiệt độ thấp

Nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn vì thế bạn hãy chọn nơi có nhiệt độ thấp, tránh xa nơi có ánh nắng chiếu vào.

Những cảnh báo khi sạc pin cho điện thoại 

Nếu bạn không muốn gây nguy hiểm cho chính mình cũng như không muốn pin máy nhanh bị chai thì khi sạc pin cho điện thoại bạn nên chú ý các thông tin sau:

  • Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.
  • Khi điện thoại báo pin yếu nên sạc pin ngay.
  • Không nên để máy cạn kiệt pin trong một thời gian quá dài.
  • Tuổi đời của pin dù sử dụng hay chưa cũng sẽ bị giảm sút nếu pin sử dụng trong điện thoại quá cũ.

Hy vọng với những cách sạc pin nhanh cho samsung trên đây có thể giúp bạn sạc nhanh cho dế cưng của mình để phục vụ cho công việc hay giải trí hằng ngày.

Facebook Comments
Rate this post