Những điều cần biết để duy trì “lửa” trong đời sống vợ chồng
6 mins read

Những điều cần biết để duy trì “lửa” trong đời sống vợ chồng

Để đời sống vợ chồng luôn được thăng hoa chính là cả một nghệ thuật. Để duy trì được điiều đó, cần phải để ý đến chế độ dinh dinh. Sau đây là những lưu ý cần nhớ.

Thực phẩm tốt cho đời sống vợ chồng

Thực phẩm tốt cho đời sống vợ chồng

Bổ sung thêm nhiều vitamin E để duy trì đời sống vợ chồng

Các chuyên gia về dinh dưỡng cũng như tình dục học đều cho rằng nếu không được bổ sung vitamin E từ các loại dầu ăn, margarine, quả hạch, hạt, rau xanh và mầm lúa mì, khả năng “yêu” trong đời sống vợ chồng hầu như sẽ bị giảm sút. Vì vitamin E cũng được coi là một trong số các chất chống oxy hóa, khi vào cơ thể sẽ duy trì chức năng của các cơ quan, tạo điều kiện cân bằng hormone giới tính trong cơ thể.

Tăng cường thêm chất sắt để duy trì đời sống vợ chồng

Mệt mỏi và chán nản là những thủ phạm phổ biến khiến bạn gặp rắc rối trong vấn đề “yêu đương”. Những căn bệnh này sẽ được giải quyết thông qua bằng việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm kích thích sự sản xuất hormone endophin (những chất hóa học có tác dụng giúp tinh thần thoải mái, tươi vui lên).

Trong một số trường hợp, căn bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng mệt mỏi. Lúc này, bạn cần ưu tiên cho các loại thực phẩm như thịt, cá, động vật có vỏ, quả hạch và hạt, đậu, lương thực và bột ngũ cốc, rau có nhiều lá trong chế độ ăn hàng ngày.

Kẽm rất quan trọng trong đời sống vợ chồng

Thực phẩm tốt cho đời sống vợ chồng

Kẽm là khoáng chất khá nổi tiếng trong vấn đề tăng cường khả năng gối chăn cho cả hai phái nam và nữ. Nếu thiếu chất kẽm, quá trình phát triển về sinh dục của trẻ em sẽ bị trì hoãn. Nam giới cần nhiều khoáng chất này để sản sinh “con giống”. Kẽm hiện diện trong rất nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như hải sản (đặc biệt là hàu), thịt, thịt gia cầm và gan. Ngoài ra, trứng, sữa, các loại đậu, quả hạch và lương thực thô cũng có hàm lượng kẽm tương đối phong phú.

Để duy trì đời sống vợ chồng cần bỏ rượu và thuốc lá

Dư thừa lượng cồn làm gia tăng tình trạng ức chế trong hành vi. Chất cồn còn tác động tiêu cực đến các hóc-môn estrogen. Điều này gây tổn hại đến khả năng đàn ông, là nguyên nhân gây ra chứng liệt dương ở những người đàn ông nghiện rượu. Trong khi đó, nicotine lại là kẻ thù của các động mạch. Độc chất này không chỉ góp phần đẩy mạnh sự hình thành các mảng bám động mạch trong các mạch máu ở dương vật mà còn khiến chúng bị co khít lại.

Không nên sử dụng chất béo bão hòa để duy trì đời sống vợ chồng

 Lượng chất béo bão hòa được nạp vào cơ thể quá cao có liên quan tới việc gia tăng mức cholesterol trong máu, làm hình thành các mảng bám chất béo ở các mạch máu xung quanh tim. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng sự phát triển của những mảng bám tương tự trong vô số các mạch máu bé xíu nằm ở “cậu nhóc” cũng gây ra nhiều bất lợi cho khả năng “yêu đương”. Nếu máu tuần hòa không tốt, “cậu nhóc” của bạn không thể đáp lại những lời mời gọi hấp dẫn từ nhu cầu “yêu” của cơ thể.

Facebook Comments
Rate this post